VEAM TRAO 5 TỶ ĐỒNG ỦNG HỘ QUỸ PHÒNG, CHỐNG COVID-19

Tiếp thêm nguồn lực cho công tác phòng dịch, tin từ: http://mattran.org.vn/https://nhandan.vn/  http://daidoanket.vn/

       Chiều ngày 30/6, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận từ Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM) số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ công tác phòng dịch.

     Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Khắc Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM) cho biết, Tổng công ty là đơn vị có truyền thống tương thân, tương ái, nhiều năm qua, VEAM luôn tích cực, chủ động, trách nhiệm tham gia, ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội vì cộng đồng.

     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, các tổ chức đoàn thể và người lao động của VEAM cùng đồng lòng, thống nhất tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng. 

     “Chúng tôi mong muốn số tiền ủng hộ của VEAM sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam chuyển hỗ trợ cho các đơn vị đang ở tuyến đầu chống dịch”, ông Nguyễn Khắc Hải bày tỏ.

     Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty đã chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch; đồng thời khẳng định, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ kịp thời tới những nơi tuyến đầu chống dịch để tiếp thêm động lực giúp đội ngũ y, bác sĩ có thêm động lực để tiếp tục dành tâm sức chiến đấu với đại dịch.

Quang cảnh buổi tiếp nhận.

     Chia sẻ về nội dung Kết luận số 07-KL/TW của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, Kết luận cũng đề cập đến việc toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch và tổ chức tốt việc tiêm vaccine cho người dân.

     Trong đó, việc tiêm vaccine sẽ tập trung cho các đối tượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch, vùng có nguy cơ cao, người lao động trực tiếp sản xuất ở các khu công nghiệp; nghiên cứu, xem xét việc tiêm vaccine cho trẻ em; đồng thời cần sớm xây dựng, công khai chương trình, kế hoạch tiêm vaccine cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể.

     “Bởi vậy, từ nội dung kết luận của Bộ Chính trị, để có nhiều hơn nữa những nguồn lực chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch thì cần lắm những sự chung tay từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước để lực lượng nơi tuyến đầu, để các khu cách ly, những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu vùng xa được tiêm vaccine phòng Covid-19”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

     Cũng theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, để dịch bệnh sớm được đẩy lùi thì cần có sự vào cuộc của cả cộng đồng để nâng cao ý thức và tinh thần phòng, chống dịch của toàn dân. Làm được điều này thì Việt Nam sẽ thực hiện được mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội.

 

Nguyễn Phượng – Báo Đại Đoàn Kết