Nằm trong lộ trình triển khai hợp tác giữa Công ty TNHH xe thương mại VE (VECV) và Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP về việc cung cấp các sản phẩm phụ kiện phục vụ ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là dòng xe thương mại. Ngày 12/7/2022, Nhà máy ô tô VEAM đã có buổi làm việc, đón tiếp đối tác VECV đến từ Ấn Độ. VECV là liên doanh giữa hai công ty hàng đầu Volvo Group và Eicher Motors.

Tập đoàn Volvo có chuyên môn toàn cầu, dẫn đầu về công nghệ sản phẩm, các quy trình được xác định rõ ràng và một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Eicher Motors là công ty dẫn đầu trong phân khúc Xe hạng nhẹ và hạng trung và mang đến sự tiện dụng trong kỹ thuật tiết kiệm, cơ sở hạ tầng hậu mãi đáng kể và hoạt động hiệu quả. Sự hợp tác này đã giúp hiện đại hóa và phát triển ngành công nghiệp ở Ấn Độ và nhiều quốc gia khác.

VECV bao gồm toàn bộ các loại xe tải và xe buýt mang thương hiệu Eicher, xe buýt Volvo, phân phối độc quyền Xe tải Volvo tại Ấn Độ. VECV được công nhận là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành ô tô trên thế giới.

Đôi bên giới thiệu các sản phẩm chiến lược và nhận định về thị trường xác định tầm nhìn chung để thúc đẩy hiện đại hóa xe vận tải thương mại cũng như việc giới thiệu thương hiệu VOLVO nổi tiếng trên thế giới đến thị trường xe tải thương mại của Việt Nam.

Mr.Simrandeep Singh Gill Phó chủ tịch điều hành, Giám đốc kinh doanh quốc tế VECV làm trưởng đoàn

Sau buổi làm việc lãnh đạo nhà máy ô tô VEAM (VEAM MOTOR) dẫn đối tác VECV tham quan dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập nguyên bản từ Hàn Quốc của VEAM MOTOR. Đầy đủ các quy trình từ Dập, Hàn, Sơn, Lắp ráp và Dây chuyền kiểm tra.

Buổi làm việc kết thúc với dấu ấn tốt đẹp cho cả đôi bên; Tạo tiền đề cho việc hợp tác trong tương lai; Hứa hẹn sẽ mang tới những sản phẩm xe thương mại chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam.